10 thg 11, 2011

Bánh cuộn thịt nướng ( Roast Pork Roll )


Bánh này có bán ở Tour Les Jours nhưng phần vỏ cứng hơn, giống puff hơn là roll, và nhân là nhân đậu trà xanh. Bánh giòn, nhân nóng ăn thật thích! Thay vì nhân ngọt, đây là công thức nhân mặn với thịt nướng hoặc xá xíu, chả lụa hoặc dùng thit băm cũng được, hương vị châu Á gói trong bánh Tây:D

Nguyên liệu:
-  350g bột bánh mì/ high-protein flour
- 1/4 tsp muối
- 15g bột sữa
- 50g đường
- 25g bơ
- 1 trứng đánh tan
- 1 1/2 tsp men nở
- 150ml nước ấm
- 1 tsp đường
- mè rang
- 1 lòng đỏ trứng + 1 tsp nước + 1 ít muối ( để phết ngoài bánh )

Nhân:
- 150g thịt xá xíu/ thịt chiên xắt hạt lựu
- chả lụa xắt hạt lựu
- 1 củ hành xắt nhỏ
- dầu ăn
- nước tương, đường
Đem xào các thứ với nhau, để riêng

Cách làm:
1. Hòa men và nước ấm, rắc đường lên và khuấy nhẹ cho tan. Để khoảng 5-10p
2. Rây bột và muối cho mịn, trộn với bột sữa và đường. Cho vào máy trộn 10-20s hoặc trộn bằng tay
3. Cho nước men vào bột, thêm trứng, bơ, đánh ở tốc độ chậm từ 10-15p, tới khi thành 1 khối bột mịn
5. Phủ bột lại và để trong vòng 1h cho nở
6. Sau khi bột đã nở, lấy ra ấn và nhồi cho khí thoát ra. Lăn bột thành miếng hình chữ nhật, cho nhân vào và cuộn lại. Rạch 1 vài đường ở phần còn lại của miếng bột rồi cuộn tiếp như hình, để lên khay nướng.

7. Phủ bột lại và để khoảng 30p. Sau đó phết hỗn hợp trứng, nước lên mặt cùng với mè rang
8. Đem nướng ở 180C từ 15 đến 20p.

(Theo No-frills recipes)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét