19 thg 11, 2011

Cơm sườn cà ri vị gừng ( Ginger curry pork with rice )


Nguyên liệu:
- 2 miếng cốt lết heo
- 1/8 tsp tiêu đen
- 1 ít muối
- 1 tbsp dầu ăn
- 1/2 tsp vỏ chanh bào
- 1 tbsp nước cốt chanh
- 1 1/2 tsp gừng bào nhuyễn
- 1/2 cup củ hành xắt nhỏ
- 1/2 tsp sốt cà ri đỏ
- 1 cup nước dùng
- 2 tbsp nho khô xắt nhỏ
- 1 tsp mật ong
- 1 tép tỏi nghiền
- 1 1/2 cup cơm nóng
- 2 tbsp hành lá xắt nhỏ

Cách làm:
1. Ướp thịt với muối, tiêu, đun nóng 2 tsp dầu ở lửa lớn, chiên thịt khoảng 2 phút rưỡi mỗi mặt cho vàng đều . Lấy thịt ra, cho vỏ chanh, nước chanh, gừng vào 1 cái tô rồ cho thịt vào trộn
2. Đun nóng 1 tsp dầu trong chảo ở lừa vừa, xào hành tây và cà ri, nấu 2 phút cho hành chín, đảo đều. Thêm tất cả phần thịt vào, nước dùng, nho khô, mật ong, tỏi, nấu sôi lên rồi đậy nắp nấu liu riu 10p hoặc tới khi thịt chín hẳn.
3. Lấy thịt ra khỏi chảo, để lửa lớn, cho cơm vào rán 2p, đánh tơi ra. Dọn ra đĩa ăn với thịt và thêm hành lá lên trên.

(Theo Dana McCauley, CookingLight)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét