3 thg 11, 2011

Chè đậu xanh ( Green bean soup )


Chè đậu xanh là món chè châu Á quen thuộc với người Việt, với tính mát, đậu xanh xuất hiện trong nhiều món ăn như xôi, chè, cháo, các món bánh có vị béo bùi của đậu xanh luôn là đặc sản châu Á. Chè đậu xanh có thể cho thêm nha đam ăn rất mát, hoặc kết hợp với hạt sen thêm bổ dưỡng.

Nguyên liệu:
- 125g đậu xanh ngâm qua đêm
- 2 lá dứa, buộc gấp lại
- 1.2 lít nước
- 50g đường phèn
- 50g hạt sen ngâm mềm
- 1/3 cup bột bán

Cách làm:
1. Nấu sôi nước, cho bột bán vào cho tới khi trong suốt, đem sàng qua rây với nước lạnh, để riêng
2. Cho nước và lá dứa nấu sôi, hạ lửa nhỏ, cho đậu xanh, hạt sen vào nấu liu riu, đậy nắp trong vòng 40p hoặc tới khi đậu chín mềm
3. Cho đường phèn vào hoà tan. Cho bột bán vào. Nấu thêm ít phút và tắt lửa. Ăn nóng hay lạn đều được.

(Theo NoobCook)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét