4 thg 11, 2011

Thịt heo mật ong xào sả ( Lemongrass and honey pork stir fry )


Trong món này có đủ các vị mặn, ngọt, và cay, cùng mùi thơm của thịt và sả hoà quyện với nhau làm bạn không thể buông đũa! Rất thích hợp cho bữa ăn bận rộn do không mất nhiều thời gian chế biến.

Nguyên liệu:
- 300g thịt heo xắt lát mỏng
- 1 củ hành xắt múi cau
- 1/2 trái chanh
Ướp:
- tỏi băm
- 1 trái ớt đỏ băm
- 1 nhánh sả băm
- nước cốt chanh
- 1 tbsp nước mắm
- 1/4 tsp muối
- 3 tbsp mật ong

Cách làm:
1. Cho tất cả các thứ trong phần ướp vào máy xay mịn thành dạng đặc
2. Ướp với thịt khoảng 1h
3. Cho ít dầu vào chảo, xào củ hành cho chín tới, thêm thịt heo vào xào tới khi thịt khô lại và chuyển sang màu nâu
4. Nêm nếm lại, vắt ít nước chanh lên và dọn ra đĩa

(Theo Pig Pig's corner)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét