10 thg 11, 2011

Đùi gà cay kiểu Thái (Thai's spicy drumsticks )


Gà là 1 thứ thịt được sử dụng phổ biến ở Thái Lan, đi kèm theo đó là vị cay, vị chua và những loại rau tươi tạo nên sự cân bằng mùi vị cho món ăn. Hãy thử làm 1 món đùi gà nướng kiểu Thái nóng và cay, ăn với cơm, nó sẽ kết hợp rất hài hòa với cơm và làm nên 1 bữa ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:
- 850g đùi gà
- hành, ngò để trang trí
- Tương ớt Thái ( ăn kèm )
Ướp :
- 1 nhánh sả, chỉ lấy phần màu trắng, băm nhỏ
- 2 tsp nước mắm
- 1 tbsp tương cà chua
- 2 tbsp tương ớt Thái
- 1 tbsp rượu gạo
- 1tsp đường nâu hoặc đường thốt nốt
- 2 tép tỏi băm
- 1/8 tsp muối
- tiêu

Cách làm:
1. Rửa sạch đùi gà, lau khô bằng khăn giấy. Trộn các thành phần phần sauce lại cho đều và ướp gà, đậy lại và cho vào tủ lạnh 1h.
2. Lấy gà ra và để yên 1 lúc, trong lúc đó vặn lò trước 200C và cho 1 cá khay nướng bằng sứ vào lò.
3. Cho 2 tbsp dầu vào chảo, chiên gà ở lửa vừa cho vàng 2 mặt, nhưng không cần nấu chín thịt. Chuyển gà vào khay nướng và trút hết phần nước ướp lên gà. Chỉnh nhiệt độ lò xuống 190C và nướng từ 35-40p. 
4. Sau khi lấy ra, để chừng 3p, sau đó trang trí với hành ngò. Dùng nóng.
*Nên dùng gà ta thì sẽ ngon hơn
**Dùng khay nướng bằng sứ hoặc khay kim loại dày và nặng
***Khi ướp gà, sử dụng kim đâm khắp bề mặt thịt gà để nước ướp thấm vào sâu hơn.

( Theo Christine'sRecipes)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét