3 thg 11, 2011

Thịt kho quế hương ( Cinnamon - soy braised pork )


Món thịt kho với nước tương đơn giản được biến tấu với hương quế thơm lừng, thêm 1 ít ớt cay sẽ khiến bữa cơm chiều thêm nồng ấm. Cực kì ngon!

Nguyên liệu:
( 8 người ăn. 1 người : 90g thịt )
- 1 tbsp dầu ăn
- 1.5 kg thịt nạc vai
- 6 tbsp nước tương
- 1/2 cup rượu gạo
- 1/3 cup đường nâu
- 2 tbsp gừng xắt sợi
- 2 nhánh quế
- 1 bông hồi sao
- 8 tsp ngò xắt nhỏ

Cách làm:
1. Đun nóng dầu ở lửa lớn, cho thịt heo vào chiên chừng 5p hoặc tới khi thịt chuyển sang màu nâu, tỉnh thoảng trở 2 mặt. Tắt lửa để riêng.
2. Cho nước tương và 5 nguyên liệu kế tiếp ( đến hồi sao ) vào chảo ở lửa vừa, xào tới khi đường tan hết, cho thịt heo vào chảo. Đậy nắp để lửa liu riu khoảng 2.5 tiếng cho tới khi thịt mềm. Lấy quế và hồi ra, dùng nĩa xé thịt thành những thớ vừa ăn. Cho thịt và sốt ra cơm, rắc ngò lên.

(Theo Bruce Weinstein và Mark Scarbrough, Cooking Light)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét