13 thg 11, 2011

Bánh mochi bí đỏ (Pumpkin mochi)


Mochi là bánh dày Nhật Bản, bí đỏ là loại nguyên liệu sử dụng nhiều trong ngày lễ Tạ Ơn, kết hợp 2 thứ này, ta sẽ có 1 món tráng miệng, món ăn chơi tuyệt vời Âu Á với tên gọi mochi bí đỏ. Cách làm cũng đơn giản vô cùng và chắc chắn nó rất quen thuộc với nhiều người.

Nguyên liệu:
- 160g bí đỏ xát vuông
- 60g đường
- 80g bột nếp

Cách làm:
1. Vẩy nước lên bí đỏ, cho vào lò vi sóng hấp chừng 4- 5p cho mềm. Khi bí còn nóng, cho đường vào trộn nhanh và mạnh tay cho đường tan, dùng nĩa đánh bí nhuyễn ra hoặc cho vào máy xay.
2. Cho 1/3 lượng bột nếp vào bí lúc còn ấm, sau đó cho dần dần số bí còn lại trộn tới khi thật mịn thành 1 hỗn hợp bột mềm, không dính tay.
3. Lăn bột lên 1 mặt bàn sạch, có thể phủ thêm 1 lớp bột áo, chia thành các phần bằng nhau và vo lại viên tròn. Ấn dẹt viên bột xuống 
4. Cho 1 ít dầu ra chảo không dính, đợi dầu nóng, cho từng miếng bột bánh lên chảo rán ở lửa nhỏ cho tới khi 2 mặt có màu vàng nâu, chừng 5-7p. Trang trí thêm hạnh nhân lên trên tùy thích.
(Theo Christine'srecipes)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét