8 thg 11, 2011

Bánh bao khoai lang tím ( Purple sweet potato mantou )


Nguyên liệu:
- 120g bột mì
- 1/2 tsp bột nổi
- 2 1/2 tbsp đường
- 140g khoai lang tím hấp chín nghiền mịn
- 1 tbsp dầu ăn
- 1/2 tsp men
- 40ml sữa/ nước ấm
- 2 tbsp mè đen rang

Cách làm:


1. Cho men vào nước ấm và khuấy nhanh tay, để chừng 5p tới khi nổi bọt
2. Rây bột mì, bột nổi vào tô và trộn với đường
3. Từ từ cho nước men vào bột và dùng muỗng khuấy đều, kế đến là khoai lang
4. Cho dầu vào bột và nhồi nhanh tay tới khi bột không dính tay
5. Đậy tô bột lại và để chừng 20p cho nở
6. Đem ra nhồi tiếp với 1 ít bột áo, sau đó lăn dẹt thành hình chữ nhật và rắc mè đen lên, cuộn lại, dùng dao cắt thành khoanh


7. Lăn bột qua mè, để bột lên giấy sáp và nghỉ chừng 5p. Sau đó vẩy 1 ít nước lên bột và đem hấp chừng 8 đến 15p.


Dùng nóng hay nguội đều được


( Theo CuisineParadise )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét