22 thg 11, 2011

Trứng chua ngọt Malaysia ( Malaysia's sweet and sour eggs )







Nguyên liệu:
- 4-5 trứng ốpla
- 1 củ hành xắt vòng và làm 2
- 1/2 trái ớt đỏ xắt lát mỏng
- hành lá xắt nhỏ
- 1/8 tsp muối
- 1/8 tsp nước mắm
- 3 1/2 tbsp đường
- 3 tbsp dầu ăn
- me
- 1 cup nước

Cách làm:
1. Chiên trứng ốp la
2. Cho 1 cup nước vào cùng me và ngâm 10p, sau đó vắt me để lấy nước chua
3. Đun nóng chảo, cho dầu vào
4. Xào củ hành 2-3p cho tới khi hành chín và có mùi thơm
5. Cho trứng chiên vào và khuấy sơ
6. Hạ nhỏ lửa, cho nước me vào nấu sôi
7. Cho đường, muối, nước mắm, hành, ớt, để liu riu 1-2p. Dọn ra ăn nóng

(Theo Rasa Malaysia)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét