13 thg 11, 2011

Kuih Wajik - Bánh nếp thốt nốt


Một loại bánh khá lạ về vẻ ngoài, mùi vị lẫn cách làm, bánh này có nguồn gốc từ Malaysia. Ăn giống giống như xôi đem ép vào khuôn vậy, 2 thành phần chính là gạo nếp và đường thốt nốt.

Nguyên liệu:
- 250g gạp nếp ngâm qua đêm
- 150g đường thốt nốt băm nhỏ
- 50g đường nâu
- 100ml nước
- 150ml nước cốt dừa
- 1/2 tsp muối
- 2 lá dứa

Cách làm:
1. Vo gạo nếp lại, sau đó trộn với muối cho vào xửng hấp với nước sôi, chừng 20p cho chín tới ( nếp có thể bị khô và cứng, nhưng không sao )
2. Cho nước, đường thốt nốt, đường nâu và lá dứa vào nồi, khuấy ở lửa nhỏ cho đường tan. Nấu liu riu chừng 10p rồi đem lược.
3. Cho syrup, nước dừa vào chảo nấu ở lửa vừa, khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sánh lại và bề mặt lăn tăn sủi bọt.
4. Cho nếp vào, khuấy đều tới khi hỗn hợp quánh và dính. Cho hỗn hợp ra khay có lót lá chuối, để nguội sau đó cắt ra miếng vừa ăn.

(Theo MyKitchenSnippets)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét