3 thg 11, 2011

Chawanmushi bí đỏ ( Pumpkin chawanmushi )


Chawanmushi là tên gọi chung cho món trứng hấp của Nhật, thường gồm các gia vị như nước tương, rượu sake và dashi. Chawanmushi có thể ăn như 1 món khai vị, nóng hoặc nguội đều được, và nó cũng có rất nhiều phiên bản. Sau đây là công thức cho 1 phiên bản ngọt ngào với bí đỏ và tôm.

Nguyên liệu:
( 3-4 chén)
Phần trứng:
- 3 quả trứng
- 1 2/3 cup (250ml) nước dùng
- 1 tsp đường
- 2 tsp sake/ rượu gạo
- 3/4 đến 1 tbsp nước tương
Phần nhân:
- chả cá kamaboko của Nhật hoặc thanh cua (tuỳ chọn)
- 4 con tôm lớn, lột vỏ
- nấm, thịt gà, hạt bạch quả tuỳ thích
- 80g thịt bí đỏ

Cách làm:
1. Dùng máy xay mịn bí đỏ với 1 ít nước
2. Đánh trứng cho mịn, trộn đều với nguyên liệu phần trứng và 50g bí xay. Cho vào máy xay lần nữa cho thật đều, rây mịn.
3. Đặt chả cá, tôm ( xắt nhỏ ) và những nguyên liệu khác vào đáy chén, cho hỗn hợp trứng vào từng chén.
4. Dùng giấy bạc hoặc nilon phủ miệng chén lại, đem hấp ở lửa lớn chừng 10p.

(Theo NoobCook)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét