3 thg 11, 2011

Susu xào bún Tàu ( Stir-fried chayote with vermicelli )


Bún Tàu, hay còn gọi là vermicelli hay cellophane noodles, mund bean threads, là loại bún sợi nhỏ, trong và khi chín thì cực mềm và ăn cực thích. Bún Tàu có mặt trong những món làm nhân với nấm mèo, thịt băm, hoặc nấu canh với mướp. Hãy thử kết hợp bún Tàu với susu cà rốt xào quen thuộc mà lại rất lạ miệng!

Nguyên liệu:
- 1 quả susu, bào vỏ, xắt sợi
- 1 tbsp tôm khô ngâm mềm
- 1 tbsp dầu ăn
- 4 tép tỏi đập giập
- gừng xắt lát
- 30g bún Tàu ngâm mềm, để ráo
- nấm mèo ngâm mềm xắt sợi
- 1 củ cà rốt xắt sợi
Phần sauce:
- 1/2 cup nước dùng
- 1/2 tsp nước tương
- 1/2 tsp dầu mè
- 1 tsp rượu gạo
- Nước ngâm tôm khô

Cách làm:
1. Rửa sạch tôm khô và ngâm vào nước nóng, để ráo, giữ lại nước
2. Cho dầu vào chảo, xào gừng và tôm cho thơm. Thêm tỏi vào xào thêm 30s
3. Cho susu và nấm mèo vào xào 3p
4. Kế đến là cà rốt và phần sốt, để liu riu chừng 1-2p
5. Cho bún Tàu vào đảo đều cho thấm. Tắt bếp, dọn ra đĩa

(Theo NoobCook)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét