1 thg 11, 2011

Bánh hấp caramel ( Steamed caramel cake )


Nguyên liệu:
- 150g đường
- 100ml nước nóng
- 70g bơ
- 75ml sữa
- 1 trứng đánh tan
- 150g bột mì
- 1 tsp baking soda
- 1 ít muối

Cách làm:
1. Cho 150g đường vào chảo và để lửa nhỏ cho đường tan ra thành caramel ( có thể cho thêm ít nước lúc đầu ) và tắt bếp khi thấy caramel chuyển sang màu vàng nâu
2. Cho nước nóng vào caramel, để sôi vài phút tới khi tan hết và thành syrup, để nguội
3. Cho bơ đã tan chảy, sữa vào đánh tan với trứng, sau đó rót vaò phần syrup vừa làm và khuấy đều
4. Rây bột và baking soda cùng muối vào tô, tạo 1 lỗ ở giữa bột và cho hỗn hợp trên vào.Khuấy từ từ cho thật đều và mịn
5. Phết bơ lên khuôn, cho bột vào và đem hấp 15-20p

(Theo MyKitchenSnippsets)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét