4 thg 11, 2011

Cá ngừ tẩm mè rán - Cơm đậu phộng gừng (Sesame-Crusted Tuna with Ginger-Peanut Rice)


Nguyên liệu:
Cơm:
- 1 (3 1/2 oz) gạo
- 1/4 cup hành boari thái lát
- 1 tbsp sốt đậu phộng Thái
- 2 tsp gừng băm
- 1/4 tsp muối
Cá ngừ:
- 1 tbsp dầu mè
- 180g cá ngừ fillet
- 3 tbsp nước tương
- 1/4 tsp muối
- 1/3 cup mè rang
- 2 tbsp hành boa rô thái lát

Cách làm:
1. Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu khi gần chín, trộn đều với 1/4 cup hành, sốt đậu phộng, gừng ( xào sơ cho thơm ) và 1/4 tsp muối.
2. Cho dầu vào chảo ở lửa vừa, ướp cá với 2 tbsp nước tương và rắc 1/4 tsp muối lên cá. Sau đó lăn các thành cá qua  mè và đem chiên khoảng 3p mỗi mặt cho tới khi chín vàng. 
3. Dọn cơm ra đĩa, xếp cá lên, rưới thêm 1 ít nước tương và hành boa rô.

(Theo  Barbara Seelig Brown, CookingLight)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét