4 thg 11, 2011

Thịt viên kiểu Hokkian


Một món thịt viên cổ truyền của người Khách Gia Trung Quốc. Có thể ăn với cơm cùng ít rau và nước chấm, hoặc để ăn chơi, ăn kèm với bánh mì là ngon cực:D

Nguyên liệu:
- 800g thịt heo xay
- 150g chả cá thu
- 80g cà rốt xắt nhỏ
- 100g hành tây xắt nhỏ
- 100g củ năng xắt nhỏ
Gia vị:
- 2 1/2 tsp muối
- 1 1/2 tsp nước tương
- 1 tsp dầu mè
- 1 tsp ngũ vị hương
- 1-2 tbsp bột năng
- 2 tbsp nước
- tiêu trắng xay

Cách làm:
1. Ướp thịt, cá với gia vị và trộn thật đều, quết dẻo
2. Vo thịt thành viên nhỏ, sau đó đem chiên

( Theo NasiLemakLover)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét