25 thg 11, 2011

Caramel cake


Nguyên liệu:
- 2 cup + 2 tbsp bột mì rây sẵn
- 1 tsp bột nổi
- 3/4 tsp thuốc muối
- 1/2 tsp muối
- 1 thanh bơ mềm
- 1 cup đường
- 1 tsp vanilla
- 2 trứng lớn
- 1 cup buttermilk
Phần sốt caramel:
- 1 cup heavy cream
- 1/2 cup đường nâu
- 1 tbsp syrup
- 1 tsp vanilla
- nhiệt kế

Cách làm:
1. Vặn lò trước 350 độF. Phết bơ lên 1 khuôn vuông và dùng giấy nướng bánh bao quanh, phết bơ lên giấy.
2. Rây bột, bột nổi, thuốc muối và muối với nhau. Đánh bơ, đường cho đều đến khi nhạt màu và cho vanilla vào, từ từ cho trứng vào từng quả 1, đánh thật đều.
3. Cho buttermilk vào đánh, sau đó đến hỗn hợp bột chia làm 3 lần, mỗi lần cho vào đánh thật đều
4. Cho bột ra khuôn và nướng tới khi có màu vàng nâu, chừng 35 đến 40p, để nguội

Caramel:
1. Cho kem, đường, siro6 và 1 ít muối vào nồi nấu sôi ở lửa vừa-lớn, quậy cho đường tan. Để sôi tới khi nhiệt kế chỉ 210 đến 212F chừng 12 đến 14p, sau đó cho vani vào
2. Lấy bánh khỏi khuôn và cho caramel lên, để nguội 30p

(Theo SmittenKitchen)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét