10 thg 11, 2011

Cơm bí đỏ II


Nguyên liệu:
- 300g bí đỏ cắt vuông
- 100g fillet heo xắt nhỏ
- 20g tôm khô
- 2 tép tỏi băm
- 1 cup gạo
- 3 cup nước
- 2 tbsp dầu ăn
- hành lá
Ướp thịt với:
- 2 tsp nước tương
- 2 tsp dầu hào
- 1 tsp dầu mè
- 1/2 tsp muối
- 1/2 tsp hắc xì dầu
- 1/2 tsp đường
- 1 ít tiêu

Cách làm:
1. Xào thơm tỏi, cho tôm khô vào.
2. Cho thịt đã ướp, bí đỏ và 2 tbsp nước vào chiên tới khi chín tái, tắt lửa để riêng
3. Vo sạch gạo, đổ nước như bình thường rồi đem nấu chừng 10 đến 15p, mở nắp nồi cho phần đã xào ở trên vào, tiếp tục nấu
4. Trộn cơm lên, thêm nước tương ( nếm lại ) và rắc lên ít dầu mè
5. Dọn ra đĩa, cho hành lá, tiêu lên, ăn nóng

(Theo No-frills recipe)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét