4 thg 11, 2011

Thịt heo xá xíu ( Chinese BBQ Pork )


Rất mê món thịt này bởi mùi vị đặc biệt của nó không chê vào đâu được. Và nó được gọi là thịt BBQ Trung Quốc cũng bởi lẽ cách tẩm ướp gia vị cực kì đậm đà tạo ra 1 vị lạ mà khi ăn ai cũng biết đó là mùi vị châu Á. Thịt xá xíu được sử dụng nhiều trong các món bánh bao, mì, bánh mì, hoặc ăn với cơm nóng cũng đều rất ngon. Cách làm cũng không quá cầu kì, ăn cũng có thể làm được:d

Nguyên liệu:
- 2 tbsp xì dầu
- 2 tbsp nước tương
- 4 tbsp sốt hoisin
- 2 tbsp mật ong
- 2 tbsp rượu Shaoxing
- 1 tsp dầu mè
- 1/2 tsp ngũ vị hương
- 1 tsp tỏi băm
- 1 tsp gừng băm
- 800g thịt heo ( thịt phần gáy )xắt lát dày khoảng 1 inch

Cách làm:
1. Trộn tất cả nguyên liệu phần ướp lại và phết lên thịt heo,  cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ hoặc qua đêm
2. Đem nướng ở 350F trong 30p
3. Phẩy thịt, phết sốt và đem nước thêm 30p
4. Cho lên vỉ nướng và nướng mỗi mặt khoảng  5p
5. Để nghỉ 10p, sau đó thái lát là dùng được

(Theo CookingCloset)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét