19 thg 11, 2011

Bí xào rau dền ( Bottle gourd and spinach stir-fry )


Bí xanh ăn rất mát, có vị ngọt thanh, còn rau bina hay rau dền xanh thì ngon mềm và bổ không phải nói. Hai thứ này mà kết hợp với nhau, thêm nguồn đạm từ thịt băm, thì bữa ăn hàng ngày sẽ có thêm 1 món vừa ngon vừa cân đối dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe:D

Nguyên liệu:
- 200g thịt bò hoặc thịt heo xay
- 50g tôm khô
- 4 téo tỏi băm
- 200g rau dền xắt vừa ăn
- 1 củ hành cỡ vừa xắt nhỏ
- 1 trái bí xanh lớn, xắt vuông dày khoảng 1 cm, rộng 5 cm
- 4 tbsp nước tương
- 1/2 cup nước dùng
- 1 tsp đường
- dầu ăn, muối, tiêu

Cách làm:
1. Xào thơm tỏi và củ haa2nh
2. Cho thị vào và xào 3p
3. Cho bí xanh và tôm khô xào 2p, sau đó đến rau dền, xào cho rau mềm lại
4. Thêm nước dùng, nước tương, muối, đường và để liu riu 8p
5. Nêm nêm lại với tiêu, muối, dọn ra ăn nóng với cơm
(Theo Angsarap)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét