7 thg 11, 2011

Ondeh Ondeh II


Vẫn là món bánh nếp nhân đường thốt nốt ngon lành nhưng hãy thử cho khoai lang vào cùng vỏ bánh, vị của bánh sẽ càng ngon hơn với vị khoai lang béo bùi và đường thốt nốt ngọt thanh tan trên lưỡi!

Nguyên liệu:
- 200g khoai lang vàng hoặc đỏ
- 100g bột nếo
- 10 đến 12 viên đường thốt nốt cỡ bằng ngón tay
- dừa nạo

Cách làm:
1. Hấp chín khoai lang, khi còn nóng, dùng nĩa giầm khoai cho nhuyễn và để nguội
2. Cho bột nếp vào khoai và nhồi thành khối. Nếu quá khô, cho lần lần 1 ít nước vào
3. Cắt bột thành những phần bằng nhau, vo viên, ấn dẹt rồi cho 1 viên đường vào giữa bột, gói lại hình tròn 
4. Nấu sôi nước, cho các viên bột vào nồi và lập tức khuấy nước sao cho bột không chìm xuống dính đáy nồi. Nấu ở lửa vừa tới khi viên bột nổi lên là chín. Vặn lửa nhỏ nấu liu riu 5-10p nữa. Vớt ra để ráo
5. Lăn qua dừa, ăn lạnh hay nóng đều ngon.

(Theo Christine's recipes)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét