6 thg 11, 2011

Gà sốt Mole kiểu Thái ( Thai Chicken Mole )


Đây là món ăn đậm chất Thái với gia vị tiên quyết là sốt đậu phộng cay vốn chỉ có trong các món Thái, dùng với cơm nóng thì không còn gì bằng! Cách làm sauce đậu phộng cay :
- 1 tbsp dầu ăn
- 1 tbsp sốt cà ri đỏ
- 1/4 cup sữa dừa
- 1/4 cup nước dùng gà
- 3 tbsp nước mắm
- 2 tbsp nước cốt chanh
- 2 tbsp đường nâu
- 1 tbsp tương ớt ( hoặc 1 trái ớt sừng xắt lát )
- 2 tbsp bơ đậu phộng
- 1 tsp dầu mè
- 2 tbsp đậu phộng rang giã nhỏ
1. Cho dầu vào chảo
2. Cho sốt cà ri vào xào thơm, thêm các thứ còn lại để liu riu tới khi sánh lại chừng 2-3p

GÀ SỐT MOLE KIỂU THÁI
Nguyên liệu:
- 1 cup sốt đậu phộng
- 1/2 cup nước dùng
- 2 ức gà rút xương, bỏ da
- 1/2 cup phô mai chedder bào
- 1 nắm ngò xắt nhỏ
- 1 nắm đậu phộng rang giã nhỏ
- 1 trái ớt sừng xắt lát

Cách làm:
1. Trộn sốt đậu phộng và nước dùng trong nồi, nấu sôi
2. Vặn lửa nhỏ, cho gà vào đậy nắp nấu liu riu 30p
3. Rắc phô mai lên gà, đậy nắp và nấu cho chảy ra chừng vài phút
4. Dọn ra đĩa, ăn kèm ngò, đậu phộng, ớt

(Theo Closet Cooking)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét