1 thg 11, 2011

Cá sốt tương đậu ( Bean sauce fish )


Đây cũng tương tự như món cá thu sốt cà, tức là cá đem chiên rồi mới cho vào nấu ngấm sauce. Các loại cá ít xương, thịt trắng và thớ to như cá thu làm những món thế này rất hợp. Nhưng ngon nhất phải kể đến cá cờ, chỉ tiếc rất ít dịp thấy bán cá cờ ở chợ. Tối ưu nhất là vào siêu thị chọn ngay 1 loại fillet cá nào mình thích!

Nguyên liệu:
- 1 miếng fillet cá, rửa sạch, ướp với chút muối và bột bắp
- 2 tbsp tương đậu ( pha với 1 cup nước rồi chắt nước bỏ đi )
- 1 miếng gừng thái lát mỏng
- 1 tbsp tỏi băm
- 1 trái ớt xắt nhỏ
- 1/2 tbsp nước tương
- 1 tsp đường
- 1 ít hành lá xắt nhỏ


Cách làm:
1. Cho ít dầu ăn vào chảo, chiên cá cho vàng đều 2 mặt, để riêng
2. Xào thơm tỏi gừng, cho tương đậu vào xào 5p
3. Cho cá, nước tương và đường vào, thêm 1/2 cup nước và nấu sôi, sua đó để lửa liu riu chừng 5p
4. Tắt bếp, cho hành lá lên. Dọn ra ăn với cơm

(Theo Mykitch3n)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét