6 thg 11, 2011

Bánh bao thỏ ngọc ( Bunny steamed buns )


Thực chất đây là bánh bao nhân thịt bình thường, nhưng phần tạo hình quá là cool~ Đang thử cho quế vào phần bột bánh và thay phần nhân mặn bằng nhân ngọt với khoai môn, đậu đỏ, nhân ca dé...

Về cách làm nhân ca dé :
- 3 hột vịt lựa lòng đỏ hoặc lòng đỏ hột ga`
- 250g đường cát
- 1/2 trái dừa khô hoặc 2 mg~ súp coconut milk
- 2 muỗng súp bột mì
- 1 ống va ni
- 3 giọt màu gạch tôm
1. Dừa vắt lấy 2 muỗng súp nước cốt 
2. Cho 3 hột vịt vào thau, kế cho đường, nước cốt dừa, màu gạch tôm, xong rây 2 muỗng súp bột mì vào, trộn đều
3. Cho hỗn hợp vào soong, bắt lên bếp dùng cây dầm quậy cho đều tay, nhân gần đặc, quậy thật mạnh cho nhân được nhuyễn, mịn, nhắc xuống cho va-ni vào trộn đều
(Theo VietFun Recipes)

Bánh bao thỏ ngọc :
(Theo JustHungry )
Nguyên liệu:
- 400g bột mì đa dụng
- 7g men khô
- 2 tbsp đường
- 1/2 tsp muối
- 220ml sữa ấm hoặc nước ấm
- 2 tbsp dầu ăn
Phần nhân:
- 150g thịt ba rọi xông khói
- 3 trứng lớn
- 2 tsp nước tương
- 1 tsp đường
- 1 tsp mirin
- 3 tbsp hành hoa thái nhỏ

Cách làm:
1. Cho tất cả nguyên liệu khô phần bột vào với nhau, cho từ từ nước ấm hoặc sữa vào, vừa cho vừa khuấy, tới khi bột trở thành 1 khối nhão. Cho dầu vào và nhồi bột tới khi hết dính ( bằng tay ), đem bột ra bàn có rây 1 lớp bột áo và nhồi tiếp cho mịn. Gói bột lại, cho vào tô và dùng nilon phủ kín, để nghỉ khoảng 30p tới 1h.
2. Trong lúc đó, chuẩn bị phần nhân. Chiên thịt ba rọi cho chín và hơi giòn, sau đó để nguội, cắt nhỏ ra. Đánh trứng với nước tương, đường, mirin. Cho ít dầu ăn vào chảo và làm trứng bác, sao cho trứng không bị khô và cứng quá, ( khi trứng còn đang mềm và hơi ướt, tắt lửa ), cho hành và thịt vào trộn chung, để nguội.
3. Sau khi bột đã nở ra, nhồi lại 1 lần và lăn bột thành khối dài, cắt thành 12 miếng. Vo từng miếng thành hình tròn. Cắt giấy lót thành 12 miếng kích thước 10x10.



Ấn dẹt bột thành hình tròn, dùng thanh gỗ lăn cho phẳng. Dùng tay miết cho thành miếng bột mỏng hơn ở giữa.










Cho nhân vào giữa, chỉ khoảng 1 tbsp












Gói bột lại, miết ở phần giữa cho dính lại. Bột phải đủ mềm để có thể miết dính, nếu không hãy cho chút nước vào.












Lăn bột trong lòng bàn tay thành 1 khối hình bầu dục













Dùng kéo đặt ngang phần đỉnh bánh, cắt hai tai thỏ












Trông như thế này












Để làm mắt thỏ, dùng đầu đũa đâm 2 lỗ vào bột và cho hành vào lỗ đó, hoặc dùng đậu đen cũng được.











Đặt bánh lên giấy lót và hấp chừng 15-20p

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét