7 thg 11, 2011

Cá thu chiên sốt cà (Mackerel in tomato sauce )


Món này hết sức quen thuộc với người VN. Cá thu là loại cá da trơn, thịt nhiều nạc, ăn rất sướng miệng. Đặc biệt cá thu chiên lên thịt săn lại cực ngon. Cá thu phải ăn với sốt cà chua đậm đà, thịt cá thấm hết mùi vị cà chua, màu sắc vừa đẹp, hương vị không thể chê. Mà cách làm dễ hơn bao giờ hết, cũng như đậu hũ chiên sốt cà vậy.

Nguyên liệu:
- 1 miếng cá thu lớn chừng 350g
-tiêu, nước mắm, hạt nêm ,muối
- 1 tsp rượu gạo
- 1 tsp bột bắp
- 2 trái cà lớn, bỏ hạt xắt nhỏ
- 1 tsp tỏi xay
- 80ml nước
- 20g đường
- 1 tbsp sốt cà chua


- 1 tsp bột bắp
- 1 tbsp nước

Cách làm:
1. Rửa sạch cá, ướp với muối, tiêu lên mỗi mặt, thêm ít rượu gạo và bột bắp phủ miếng cá
2. Cho dầu vào chảo ở lửa vừa, cho cá vào chiên tới khi vàng, vớt ra để ráo dầu
3. Xào thơm tỏi, cho cà chua vào xào và rắc 1 ít muối lên cho cà nhanh nhừ. Thêm nước, đường. Đây nắp nấu cho tới khi đường tan và cà mềm nhừ. Thêm ketchup, nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng. Nấu cho sốt còn chừng 1/2 lúc đậu thì cho bột bắp và nước vào tới khi đạt độ sánh thích hợp, cho cá vào và phủ sốt lên cá, để thêm vài phút cho thấm.
4. Dọn ra đĩa, ăn với cơm nóng.

(Theo Christine's recipes)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét