9 thg 11, 2011

Bánh bao ca dé ( Egg custard buns )


Nguyên liệu:
- 1/4 tsp muối
- 2 tbsp bột custard
- 1/2 cup đường
- 1/2 cup bột bắp
- 1/2 cup nước cốt dừa
- 2 tbsp sữa đặc
- 2 tbsp bơ cắt thành 3 miếng
- 2 lòng đỏ trứng
- 1/2 tsp vani

Cách làm:
1. Cho muối, bột custard, đường, bột bắp vào chảo. Cho từ từ nước dừa và sữa đặc vào. Mở lửa vừa, khuấy liên tục tới khi hỗn hột mịn sánh. Cho bơ vào và tiếp tục khuấy cho bơ tan hết. Khuấy chừng 6p tới khi quánh lại

2. Khi đã đặt độ sệt như ý, tắt lửa và cho trứng vào, đánh cho đều. Tiếp tục bật lửa và khuấy cho trứng hòa vào hỗn hợp. Chừng 1-2p, khi nào hỗn hợp sánh đến quện vào nhau vét thấy sạch chảo thì cho vani vào vào tắt bếp. Khuấy thêm vài phút cho nguội bớt.

3. Sau khi nguội, nặn nhân thành viên tròn và cho vào tủ lạnh để cứng hơn. Sau đó nhồi bột và cho nhân vào rồi đem hấp bánh bao theo công thức cũ.

(Theo VietworldKitchen)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét