6 thg 11, 2011

Pudding hấp với nho khô


Pudding là loại bánh phổ biến ở Anh và Mĩ, dạng cơ bản của nó trông như bánh custard ngọt nhưng thật ra nó có vô số kết cấu và mùi vị khác nhau. Món bánh custard hấp này có kết cấu như bánh cà rốt,ẩm và dày, ăn kèm với sauce chocolate bơ.

Nguyên liệu:
- 4oz bột mì đa dụng
- 1/4 tsp muối
- 1 1/2 tsp bột nổi
- 4oz vụn bánh mì
- 3oz đường cát
- 3oz bơ mềm
- 3oz nho khô
- vỏ của 1 trái chanh
- 1 trứng lớn đánh tan
- 8 tbsp sữa

Cách làm:
1. Rây bột mì và bột nổi vào tô, thêm muối, vụn bánh mì, đường, bơ, nho khô, vỏ chanh. Cho trứng và sữa vào nhồi thành bột nhão
2. Cho bột vào các khuôn bánh đã phết sẵn bơ, phủ giấy bạc lên và đem hấp từ 2.5 tới 3h.
3. Khi pudding đã xong, tháo giấy bạc ra và cho ra đĩa.

Chocolate butter sauce:
- 4oz chocolate trắng xắt nhỏ
- 6 tbsp sữa
- 2 tbsp bơ mặn
Cho tất cả vào 1 cái chảo, để lửa nhỏ, khuấy liên tục cho chocolate chảy ra và sauce mịn đẹp.

(Theo LafujiMama)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét