8 thg 11, 2011

Cơm viên chiên ( Fired rice ball )


Cơm chiên bình thường thôi cũng đã ngon rồi, vậy sao không thử cơm viên chiên - một món giống y như khoai tây viên thịt chiên hay món snack đơn giản mà cực hấp dẫn? Chỉ khó ở chỗ, phải nắm cơm cho chặt, và chú ý khi nhúng vào bột và trứng để chiên thì không được để cho cơm rơi ra. Ngon nhất là cơm nguội đem chiên với nước tương, dầu hào, hành lá, tỏi và nếu muốn thì thêm trứng gà vào:d

Cách làm :
1. Rửa tay sạch, cho 1 ít dầu ra tay, dùng muỗng múc cơm cho vào lòng bàn tay và bóp chặt như cơm nắm, làm sao để viên cơm thành viên tròn, chắc, không bị rơi ra
2. Chuẩn bị 3 chén : 2 trứng đánh tan, 1 1/2 cup bột mì và 2 cup vụn bánh mì. Lăn viên cơm qua bột, trứng, vụn bánh để áo 1 lớp ngoài
3. Đem chiên ngập dầu các viên cơm ở lửa vừa, mỗi mặt chừng 30s tới khi có màu vàng nâu. Vớt ra để ráo dầu. Dọn ra đĩa.

(Theo Kirbiecraving)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét