8 thg 11, 2011

Bánh bao mè đen ( Black sesame mantou )


Nguyên liệu:
- 250ml nước ấm
- 5g men nở nhanh
- 500g bột mì hoặc bột bánh bao
- 60g đường trắng
- 5g dầu ăn
- 25g mè đen rang
- 1 ít muối

- 25g mè đen rang
- 15g đường trắng


Cách làm:

1. Hoàn tan men vào nước ấm, để 5p. Cho bột, đường, dầu ăn, mè đen rang và muối vào tô, khoét ở giữa 1 lỗ và từ từ cho nước men vào nhồi chừng 10p thành 1 khối mịn. Phủ kín bột và để chừng 5-10p
2. Trong lúc đó, làm nhân: xay mịn mè đen rang và đường. Khi bột đã nở, lăn bột thành hình chữ nhật
3. Như hình 3 và 4, chia bột thành 3 phần, lần lượt gấp miếng bên trái, rồi đến miếng phải vào giữa.


4. Lăn bột 1 nữa vào cỡ 60x20cm. Phết 1 ít nước lên bề mặt bột và rắc mè xay lên
5. Cuộn bột thành cuộn dài
6. Cắt bột thành khoảng 8 phần, đặt lên giấy sáp và đem hấp chừng 20p. Sau khi hấp bánh sẽ nở ra lớn hơn
Có thể dùng với sữa tương hoặc chấm với sữa đặc.

(Theo TheSweetsPot)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét