19 thg 11, 2011

Mì tôm Thái Lan ( Thai's shrimp noodles soup )



Nguyên liệu:
- 8 cup nước
- 3 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 2 củ cà rốt xắt lát mỏng
- 2 tbsp nước mắm
- 1 tbsp tương ớt Thái
- 2 tép tỏi băm
- 2 tbsp gừng xắt lát thật mỏng
- 1 tsp rau húng xắt vừa ăn
- 4 gói mì 
- 8 oz tôm tươi lột vỏ
- 1 cup nấm xắt lát
- nước chanh và vỏ chanh

Cách làm:
1. Nấu sôi nước, cho hành, cà rốt, nước mắm, tương ớt, tỏi, gừng, rau húng vào. Sau đó đến gói nêm mì, khoảng 2 gói. Để sôi 5p
2. Cho tôm, nấm, vắt mì vào nấu 5p nữa. Sau đó cho nước cốt chanh và thêm vỏ chanh cho thơm.

(Theo Mary Ostyn, OxmoorHouse)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét