6 thg 11, 2011

Bún gạo bí đỏ II ( Pumpkin rice noodles )


Nguyên liệu:
- 100g bún gạo khô
- 2 tbsp dầu ăn
- 2 tép tỏi băm
- 100g thịt băm
- 100g bí đỏ xắt hạt lựu
- 1/2 cup nước
- 2 ttbsp nước tương
- 1 tbsp nước tương ngọt hoặc dầu hào
- tiêu sọ xay
- 100g giá đỗ rửa sạch

Cách làm:
1. Ngâm mềm bún gạo trong nước ấm 20p. Rửa sạch lại, để ráo
2. Cho dầu vào chảo, xào tỏi thơm trước khi cho thịt heo và bí đỏ vào
3. Thêm nước, nước tương, dầu hào, tiêu, nấu sôi lại
4. Cho bún gạo vào xào thật đều tay
5. Cho giá đỗ vào và tiếp tục xào cho tới khi nước sốt cạn bớt và bún chín. Dọn ra đĩa dùng nóng.

(Theo Rasa Malaysia)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét