Trung Quốc với kĩ thuật làm trứng bắc thảo, tứng vịt muối, thì còn nổi tiếng với 1 loại trứng độc đáo, đó là trứng vân trà. Nguồn gốc cái tên là khi hoàn tất, lớp vỏ ngoài của trứng có màu nâu sậm, những đường vân chi chít hằn lên mặt trong của vỏ và cả phần lòng trắng trứng. Thực tế, đó là trứng được làm với nguyên liệu "tẩm ướp" chính là nước tương.
Nguyên liệu:
- 6 trứng
- 3/4 cup nước tương
- 2 hồi sao
- 2 tbsp trà đen ( hoặc 2 túi trà )
- 1 nhánh quế
- 1 tsp đường
- 2 miếng vỏ quýt khô
Cách làm:
1. Cho trứng vào nồi và đổ nước vào ngập trứng chừng 1inch, đun sôi nước rồi để lửa nhỏ chừng 3p. Lấy trứng ra và để nguội dưới vòi nước lạnh, dùng mặt sau của muỗng gõ lên võ trứng như hình, càng gõ tạo nhiều rãnh nứt thì càng đẹp, nhưng chú ý không làm vỏ bị tróc ra.
2. Cho trứng vào lại nồi nước luộc với các nguyên liệu khác, nấu sôi rồi lập tức hạ lửa nhỏ, để liu riu 40p, đậy nắp và để trứng vài tiếng đồng hồ hoặc qua đêm là hoàn thành.
(Theo SteamyKitchen)
nhìn hấp dẫn quá nhưng mùi vị có dễ ăn không chị?
Trả lờiXóa