Món tráng miệng cực thơm này xứng đáng được lên menu trong 1 nhà hàng, vì đó mang đến sự ngọt ngào và mềm mại khó tả với mỗi miếng pudding hương vanilla hoà quyện với lê. Lê ngào đường gần như tan vào pudding, mùi thơm và kết cấu gần như hoàn hảo. Điểm yếu duy nhất của nó là chứa quá nhiều calo!
Nguyên liệu:
- 1/3 cup đường
- 1/4 cup bột bắp
- 1/4 tsp muối
- 2 1/2 cup sữa nguyên kem
- 4 trứng
- 1 1/2 tsp vanilla
- 2 tbsp bơ chảy
- 2 trái lê
- 2 tbsp bơ
- 2 tbsp đường
- bột quế
Cách làm:
1. Trong 1 chảo cỡ vừa, trộn đường, muối, bột bắp. Đánh tan trứng và sữa thật đều cho vào chảo.
2. Để lửa vừa, khuấy liên tục chừng 1p. Tắt lửa và cho vani cùng 2tbsp bơ chảy vào. Trút vào tô để riêng và dùng nilon bọc lại, cho vào tủ lạnh 1h.
3. Lê xắt đôi, bỏ hạt. Để lửa vừa, cho 2 tbsp bơ vào nấu chảy, ngào lê với bơ trong 3p. Cho đường vào và khuấy đều tới khi đường chuyển sang màu nâu, chừng 3p.
4. Khi ăn, cho pudding và lê vào chén, rắc 1 ít bột quế lên.
(Theo Jane Kirby và Leslie Pendleton, Real Simple )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét