Bánh bao thật là tuyệt vời, vì nó là món "tủ" châu Á với cách thức hơi công phu nhưng không quá khó, và còn có thể biến hóa nó thành nhiều dạng khác nhau nữa. Nghịch với vỏ và nhân bánh bao:D
Nhân bánh ( Fillings )
Bánh bao nhân mặn (Savory buns) :
- Thịt heo + bắp cải + nấm đông cô + tôm khô ( Nikuman style - cooking with dog)
- Thịt heo + hành tây + mộc nhĩ + ngũ vị hương
- Thịt heo + trứng muối/trứng cút + mộc nhĩ ( basic )
- Thịt heo + thịt xá xíu + trứng cút ( basic )
- Thịt heo + khoai tây nghiền + bột cà ri ( India style )
- Thịt xông khói + trứng scramble + hành hoa
- Jambon + mè rang ( dùng cho loại bánh bao cuộn )
- Jambon + mayonaise + mè rang
- Cá cơm xào cay + trứng cút
- Thanh cua xé sợi + trứng chiên xé sợi + mayonaise chili sauce
- Đậu xanh + khoai môn (chay)
Bánh bao nhân ngọt (Sweet buns) :
- Hạt sen lá dứa: ninh hạt sen với lá dứa, đem xay rồi xào hạt sen có cho thêm tinh chất lá dứa
- Mứt trứng dừa ( Coconut egg jam ) : Làm như lemon curd chỉ khác không cho nước cốt chanh mà thay bằng nước lá dứa
- Lemon curd ( Bánh bao cuộn )
- Khoai lang nghiền
- Bơ đậu phộng ( Bánh bao cuộn )
- Đường thốt nốt + cơm dừa
- Ca dé ( Egg custard )
- Đậu xanh nghiền
- Đậu đỏ nghiền
- Hạt sen nghiền
- Bắp nếp + cream corn (hộp)
- Hạt sen trà xanh
- Sầu riêng đậu xanh
Vỏ bánh ( Dough ) : Trộn thêm vào hoặc dùng phần nước ấm nhồi bánh tạo màu sắc và mùi vị
- Bột quế
- Bột trà xanh
- Bột mè đen
- Bột đậu nành
- Ngũ vị hương
- Bột cà ri
- Sữa ấm
- Nước củ dền
- Nước lá dứa
- Sữa đậu nành
- Rau mùi tây xay nhuyễn + 1 ít nước luộc mùi tây
(Còn tiếp)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét