Monggo guisado, hay súp đậu xanh hầm ăn với tôm thịt là món ăn quen thuộc của Philippin, thường được ăn kèm với cá khô mặn vào mỗi thứ 6. Món này có thể ăn sáng hoặc ăn tối theo kiểu "nhà mình" với ít bánh mì hay sandwich rất ngon, kèm theo ly sữa đậu nành nữa:D
Nguyên liệu:
- 1 cup đậu xanh cả vỏ
- 3 tbsp nước mắm
- 250g tôm lột vỏ
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành xắt lát
- 2 trái cà chua xắt vuông
Cách làm:
1. Ngâm đậu khoảng vài tiếng, đem ninh khoảng 2h cho mềm.
2. Xảo tỏi, hành và cà chua, sau đó cho tôm xào chín
3. Cho đậu xanh vào nồi và thêm nước, đợi sôi lại thì để liu riu chừng 15p, nêm nếm với nước mắm, muối tiêu.
(Theo Real Men Wear Aprons)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét