2 thg 11, 2011

Súp đậu phụ chua cay ( Hot and sour tofu soup )


Đây cũng tương tự như món súp chua cay truyền thống của Trung Quốc, nhưng không sử dụng đậu bí bo. Tuy nhiên với cách nêm gia vị khác một chút, súp chua cay vẫn không chê vào đâu được, nhất là trong những ngày trời lạnh. Đây có thể làm món khai vị, hoặc món chính bằng cách tăng thêm số lượng nguyên liệu lên. Rất dễ làm!

Nguyên liệu:
- 14 oz đậu phụ, gói vào khăn giấy cho thấm hết nước
- 1 3/4 cup nước
- 30g nấm đông cô xắt lát
- 4 cup nước dùng
- 1/4 cup giấm gạo
- 2 tbsp nước tương
- 1tbsp gừng tươi xắt nhỏ
- 2 tsp đường
- 3/4 tsp tiêu trắng xay
- 1 tép tỏi băm
- 2 1/2 tbsp bột bắp
- 1/2 cup măng tươi xắt sợi
- 1 trứng lớn
- 1/2 cup hành lá hoặc hành boaro xắt chéo

Cách làm:
1. Xắt đậu phụ thành miếng vuông chừng 1 inch
2. Đun sôi 1 1/2 cup nước, tắt lửa. Cho nấm vào và để yên 30p. Cho nước dùng vào cùng với 6 nguyên liệu kế tiếp ( đến tỏi ), đun sôi lại. Để liu riu 10p và thỉnh thoảng khuấy đều.
3. Hoà 1/4 cuo nước với bột bắp, cho vào nồi khuấy cùng với đậu phụ và măng tre. Nấu 1p tới khi súp sánh lại. Tắt lửa, từ từ cho trứng đã đánh tan vào nhưng không được khuấy. Để lửa nhỏ nấu 1p nữa, khuấy đều, dọn ra và rắc hành lên.

( Theo Ivy Manning )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét