25 thg 11, 2011

Đậu phộng hương hồi ( Star anise peanuts )


Ai đã từng ăn đậu phộng húng lìu của Hà Nội đều không thể quên mùi thơm đặc trưng của hạt đậu, với vị mặn, béo tan trên đầu lưỡi. Nhưng đó là đậu rang, hãy thử làm 1 món ăn chơi tương tự tại nhà với đậu phộng nấu và mùi hồi sao đặc trưng.

Nguyên liệu:
- 12 oz đậu phộng sống, bóc vỏ
- 6 hồi sao
- 2 tbsp muối
- 1 tbsp nước tương
- 2 tsp đường

Cách làm:
1. Chuẩn bị chảo nóng, cho đậu phộng và nước vừa đủ xâm xấp mặt đậu, nấu sôi ở lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ và để liu riu, vớt bỏ bọt nổi lên.
2. Sau 5p, cho hồi sao vào, thêm muối, nước tương và nấu thêm 30p, cho nước vào nếu cần để giữ cho đậu thoáng nước, thêm đường và nấu thêm 5p hay đến khi đậu mềm như vẫn có tính đàn hồi
3. Tắt bếp, để yên nồi cho nguội. Sau đó vớt ra để ráo, có thể bỏ vào tủ lạnh được 5 ngày.

(Theo Sunday Night Dinner)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét