Chè này của người Hoa, mà đúng hơn nó là 1 dạng súp ngọt như súp bí đỏ thôi, ăn rất bổ và rất thích hợp cho những ngày trời lạnh.
Nguyên liệu:
- 500g khoai lang lột vỏ
- 500g bí đỏ lột vỏ, bỏ hạt
- 300g đường
- 200-300ml nước cốt dừa
- 3 lá dứa
- 2 lít nước
- 2 tbsp bột gạo + nước
Cách làm:
1. Cắt khoai và bí đỏ thành miếng vuông, hấp chín chừng 20p
2. Đem xay nhuyễn với 1 lít nước
3. Đun sôi 1 lít nước với đường và lá dứa
4. Khi nước sôi, cho hỗn hợp đã xay vào, đợi sôi lại thì cho sữa dừa, khuấy đều
5. Thêm hỗn hợp bột gạo, để sôi lại lần nữa, khi chè sánh mịn thì múc ra chén dùng nóng hay lạnh đều được.
(Theo Anncoo Journal)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét