4 thg 11, 2011

Ốp la sốt cà ( Egg in tomato sauce )


Nghe lạ và ăn cũng lạ, nhưng thật sự nó rất tuyệt vời. Với sốt cà chua còn thừa của món mì Ý, 1 ít bánh mì đem nướng lại, vài cái trứng gà và thêm ít phô mai sợi là đã xong 1 bữa sáng giàu năng lượng. Hãy thử 1 cách ăn mới với ốp la được nấu trực tiếp trên sốt cà, kẹp với bánh mì và yummy!

Nguyên liệu:
- 1 tbsp dầu olive
- 2 tép tỏi xay
- 1 ít tiêu xay
- ớt khô
- 2 tbsp rượu trắng hoặc đỏ
- 1 hộp cà chua loại nguyên trái, đem xay hoặc băm nhuyễn
- 1/2 tsp muối
- 1 ít đường
- 4 trứng gà
- 4 miếng bánh mì nướng
- 1 ít phô mai Parmesan bào sợi

Cách làm:
1. Đun nóng dầu trong chảo, xào tỏi và ớt khô ở lửa vừa cho thơm. Thêm rượu vào và để liu riu chừng 2p. Cho cà chua, đường, muối, tiêu vào. Gia3m lửa thật nhỏ và để liu riu tới khi sánh lại chừng 12-15p.
2. Đập trứng vào chén, sau đó khuấy ở giữa sốt thành 2 lỗi nhỏ cho từ từ vào sốt cà chua, rắc thêm tiêu và muối lên, đậy nắp nấu ở lửa nhỏ 5-7p tới khi trứng chín

3. Nướng bánh mì cho giòn, xúc 1 phần sốt và trứng lên bánh mì, rắc phô mai lên, dùng nóng.

(Theo CrumblyCookie)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét