2 thg 11, 2011

Rau câu đường thốt nốt sữa dừa


Lạ miệng cực kì! Ai có thể ngờ đường thốt nốt cũng có thể kết hợp với dừa thành 1 món thạch rau câu đậm chất nhiệt đới. Vị ngọt thanh và thơm lừng của đường thốt nốt đặt trên vị béo của dừa, khi ăn tạo ra 1 cảm giác rất thú vị. Hơn nữa,đường thốt nốt cũng tạo cho món ăn màu sắc hài hoà và bắt mắt.

Nguyên liệu:
- 500ml nước
- 150g đường thốt nốt xắt nhỏ
- 3 tsp bột agar
- 1 lá dứa tươi
- 300ml sữa dừa
- 1 ít muối

Cách làm:
1. Cho nước, đường, bột agar và lá dứa vào nồi, nấu sôi. Để liu riu tới khi agar tan hoàn toàn, chừng 15-20p.
2. Lấy lá dứa khỏi nồi, cho muối vào nước dừa hoà tan và đổ vào nồi agar. Đợi sôi lại, tắt bếp.
3. Rót hỗn hợp ra khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh. Thạch sẽ chia thành 2 lớp, 1 lớp dừa và 1 lớp đường thốt nốt rất đẹp!

(Theo SeasaltWithFood)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét