16 thg 11, 2011

Cà ri đậu phụ cà tím ( Eggplant and tofu curry )


Nguyên liệu:
- 3 tbsp dầu ăn
- 1 củ hành vừa thái nhỏ
- 5 tép tỏi
- 1 miếng gừng
- 1 trái ớt sừng bỏ hạt
- Cà chua xắt nhỏ hoặc cà hộp
- 2 trái cà tím Nhật xắt vừa ăn
- 1 tsp bột cà ri
- 14oz nước cốt dừa
- 12oz đậu phụ cắt vuông
- 3 cup rau bina
- muối, tiêu

Cách làm:
1. Cho 1 tbsp dầu vào nồi ở lửa lớn, xào củ hành cho mềm chừng 5p. Xay gừng, tỏi, ớt với 1 đến 2 tbsp nước. Dầm cà chua trong 1 tô khác
2. Cho 2 tbsp dầu ăn và cà tím vào nồi nấu 2p. Cho hỗn hợp tỏi gừng nấu thêm 2 p nừa, sau đó cho bột cà ri và cà chua vào và đảo đều chừng 1p. 
3. Cho nước cà chua và 1 cup nước vào nấu đến khi cạn nước, thêm nước cốt dừa và đậu phụ, để liu riu tới khi cà tím mềm, khoảng 5p. Cho rau bina vào nấu mềm. Nêm muối, tiêu. Dọn ra ăn với cơm nóng.

(Theo FoodNetwork)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét