Đây là pancake mang đậm chất Malaysia, còn trà xanh thì là 1 chút biến tấu từ Nhật. Món này có thể dùng ăn vặt hoặc tráng miệng với 1 tách trà, rất lành mạnh, thơm ngon mà đơn giản dễ làm. Kết cấu mềm và ăn như bánh angkoo kuih truyền thống vậy.
Nguyên liệu:
- 129g bột mì
- 2 tsp bột trà xanh
- 1 tbsp đường nâu
- 2 trứng
- 300g sữa tươi
- 2 tbsp bơ chảy
Nhân khoai lang:
- 350g khoai lang
- 2 tbsp sữa
- 1 tbsp bơ mềm
Cách làm:
1. Hấp chín khoai cho mềm, khi còn nóng dùng nĩa dằm khoai ra và cho sữa, bơ vào, trộn đều, để riêng
2. Rây bột mì và bột trà xanh qua rây cho mịn, cho đường vào, sau đó từ từ thêm trứng, sữa, đánh cho đều tay. Khi đã trộn bột thì cho bơ chảy vào trộn lần nữa. Rây hỗn hợp và để nghỉ 10p
3. Phết 1 ít bơ lên chảo ở lửa vừa, sau đó múc bột trải đều lên mặt chảo, rán chừng 1p
4. Lấy bánh ra, đặt lên mành tre cuộn sushi, cho nhân khoai lang vào và cuộn lại. Đính mép bánh lại với chút bơ và đặt lên chảo rán thêm 1 chú,t cho phần mép quay xuống mặt chảo và dính lại hoàn toàn
5. Cắt cuộn bánh thành nhiều phần, vẩy bột trà xanh lên đĩa bánh khi ăn.
(Theo Anncoo Journal)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét