9 thg 11, 2011

Plain Mantou ( Chinese steamed buns )


Nguyên liệu:
- 5g men nở nhanh
- 250ml sữa
- 500g bột mì
- 25g đường
- 1 tsp dầu ăn

Cách làm:
1. Cho men vào sữa hoặc nước khoảng 5p
2. Trộn đều bột mì, đường, dầu ăn, men và nhồi thành khối mịn.


3. Để bột nghỉ chừng 20-30p. Phủ 1 lớp bột áo ra bàn
4. Nhồi và lăn bột thành miếng chữ nhật


5. Gấp làm 3 như hình


6. Tiếp tục cán thành hình chữ nhật


7. Phết 1 lớp nước lân bề mặt. Cuộn theo chiều ngang và dùng dao cắt thành từng khoanh nhỏ


8. Phủ 1 lớp khăn lên các khoanh bột để nghỉ 10-20p, sau đó lót giấy và đem hấp 20p.



( Theo Almost Bourdain )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét