Món thạch này gợi nhớ mùa trung thu đã qua, vì nó không đơn giản chỉ là 1 loại thạch bình thường, hay thạch ngàn lớp như ta vẫn hay làm. Với chiếc khuôn bánh trung thu mini thay cho khuôn rau câu, và thêm 1 ít nhân ở giữa, đây chắc chắn là 1 món ăn chơi, ăn tráng miệng mát lạnh và thơm nức mùi sầu riêng!
Phần nhân:
- 350ml nước
- 100ml sữa nguyên kem
- 100g đường
- 3 tsp bột agar
- 120g thịt sầu riêng xay mịn
- 1/2 tsp màu lòng đỏ trứng
1. Đun sôi nước, cho đường và bột agar vào, khuấy liên tục cho tan. Để lửa vừa,
2. Cho thịt sầu riêng đã xay vào, khuấy đều, sau đó cho thêm sữa rồi nấu sôi lại. Tắt lửa, thêm màu vào và khuấy tiếp khoảng 3p, rót hỗn hợp vào 1 cái khay vuông và để yên cho đông lại.
3. Khi nhân đã đông, cắt thành những miếng vuông nhỏ như ý.
Lớp ngoài:
- 1100ml nước
- 180g đường
- 18g bột agar
- 250g thịt sầu riêng, xay mịn
- 300ml sữa nguyên kem
1. Đun sôi nước, cho đường và bột agar vào khuấy đều cho tan
2. Cho thịt sầu riêng trộn đều, thêm sữa vào nấu sôi lại, tắt bếp và tiếp tục khuấy 3p nữa
3. Cho 1 ít hỗn hợp ra khuôn bánh trung thu, lấy 1 miếng nhân đặt vào giữa và đổ thêm 1 ít hỗn hợp cho đầy khuôn, để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh tới khi đông lại.
**Có thể phần nhân dùng thêm màu khác cho đẹp, hoặc thêm hương quế, hương trái cây khác, hoặc làm nhân nước dừa thay vì sầu riêng.
(Theo Anncoo Journal)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét