Món ăn cực kì hấp dẫn kết hợp phong cách Trung Quốc và Đông Nam Á với mì sợi áp chảo thành "bánh" và phần thịt bò xào với nước dừa thơm béo ăn kèm. Món này mà lên menu trong tiệm ăn nhất định sẽ rất đắt khách!
Phần bò xào:
- 400g thịt bò
- 1 tbsp bột nghệ
- 1 tbsp bột ớt
- 2 tsp dầu ăn
- 1 tsp dầu mè
- 3 tép tỏi băm
- 2 tbsp gừng băm
- 1 củ hành xắt lát
- 1/4 cup nước cốt dừa
- 1/2 tsp ớt khô
- ngò băm nhỏ
1. Thịt bò xắt lát vừa ăn, rắc bột nghệ và bột ớt lên trộn đều, để 30p
2. Cho 1 tsp dầu ăn và dầu mè vào chảo, để lửa lớn, xào thịt bò sau đó để ra đĩa riêng
3. Cho 1 tsp dầu ăn còn lại vào chảo, thêm gừng, tỏi, củ hành và xào cho thơm mềm, cho nước dừa vào khuấy, chừng 2-3p tới khi đặc lại
4. Cho thịt bò vào, thêm ngòm ớt khô, khuấy đều.
Phần mì:
- 1 gói mì trứng
- 2 tbsp nước tương
- 2 tbsp dầu ăn
- ngò
1. Nấu chín mì theo hướng dẫn trên bao bì, để ráo, cho nước tương vào trộn
2. Cho dầu vào chảo ở lửa lớn, cho 1 nửa phần mì vào và trải đều ra, để yên không đảo mì chừng 6-8p cho tới khi mì giòn, trở 1 lần. Làm tương tự với chỗ mì còn lại. Cho ra đĩa và ăn kèm thịt bò xào.
(Theo Southern Living)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét