4 thg 11, 2011

Thịt xào kim chi ( Stir-fried beef with kim chi )


Tại sao những món có kim chi như cơm chiên kim chi lại hấp dẫn đến thể? Đó là vì vị cay nồng, mặn đậm đà của kim chi luôn kết họp rất tốt với những thành phần khác để tạo ra sự bùng nổ về hương vị. Thịt xào kim chi chắc chắn cũng không ngoại lệ. Mấu chốt của món này chính là ở cách xắt thịt. Thịt heo phải được xắt lát thật mỏng để thấm đều mùi vị của kim chi. Hãy để thịt vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng để thịt cứng lại mà không bị đông đá, sau đó xắt thịt bằng 1 con dao bén.


Nguyên liệu:
- 250g thịt bò, xắt lát mỏng
- 1 cup kim chi, xắt nhỏ
- 1 tsp gừng bào nhuyễn
- 3 tép tỏi băm
- nước tương
- dầu mè
Ướp :
- 1 tbsp kochujang ( tương ớt  Hàn Quốc )
- 1 tbsp nước kim chi
- 1 tsp nước tương
- 1 tsp đường nâu
- 1 tsp dầu m

Cách làm:
1. Cho thịt bò và phần ướp vào tô, ướp trong 30p
2. Đun nóng dầu trong chảo, xào kim chi cho thơm và khô bớt, để riêng
3. Cho dầu lại vào chảo, xào tỏi gừng cho thơm, thêm thịt bò và xào tới chín tái.
4. Cho kim chi vào và tiếp túc xào thịt bò chín hoàn toàn
5. Nêm nước tương vừa ăn, thêm ít dầu mè rồi dọn ra đĩa ăn nóng với cơm.

(Theo Pig Pig's corner)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét