5 thg 11, 2011

Bánh trung thu dẻo ( Snow skin mooncake )


Nguyên liệu:
- 130g Kao Fen - bột nếp rang, bột bánh dẻo, rây mịn
- 160g đường bột
- 130ml nước hoa bưởi hoặc nước lá dứa
- 2 tbsp sữa tương
- 1 tbsp mỡ trừu

Nhân:
- 1kg nhân ( đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, trà xanh...)
- 80g hạt dưa rang

Cách làm:
1. Đun sôi nước dứa, để nguội, cho vào tủ lạnh
2. Trộn đường và bột với mỡ trừu, tới khi hỗn hợp trông giống như vụn bánh mì
3. Cho nước dứa và sữa vào, nhồi thành bột mịn và mềm, để nghỉ 10p
4. Chia bột thành từng phần nhỏ, ấn dẹt, cho nhân vào giữa và vo viên lại. Ấn viên bột vào khuôn, lấy ra để chừng hơn 6 tiếng trong tủ lạnh là dùng được.

BÁNH TRÀ XANH


- 45g bột gạo nếp rang
- 225g bột bánh dẻo
- 60g đường bột
- 45g mỡ trừu
- 350g nước
- 1/2 tsp bột trà xanh

1.Đun sôi 350g nước và bột trà xanh đậy nắp, để liu riu 5p và để nguội. Khuấy đều, cân khoảng 300g
2.Trộn bột nếp và bột bánh dẻo, rây mịn, trộn từ từ 300g nước với đường và mỡ trừu, dun sôi tới khi mỡ trừu tan 
3.Từ từ cho hỗn hợp nóng vào bột và dùng phới quết thành bột mềm, để nguội rồi nhồi tiếp cho thật mịn
4. Vo thành viên bọt 22g với nhân, cho vào khuôn đã áo bột nếp, để nguội và giữ lạnh trước khi ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét