Mochi là bánh dày Nhật Bản, bí đỏ là loại nguyên liệu sử dụng nhiều trong ngày lễ Tạ Ơn, kết hợp 2 thứ này, ta sẽ có 1 món tráng miệng, món ăn chơi tuyệt vời Âu Á với tên gọi mochi bí đỏ. Cách làm cũng đơn giản vô cùng và chắc chắn nó rất quen thuộc với nhiều người.
Nguyên liệu:
- 160g bí đỏ xát vuông
- 60g đường
- 80g bột nếp
Cách làm:
1. Vẩy nước lên bí đỏ, cho vào lò vi sóng hấp chừng 4- 5p cho mềm. Khi bí còn nóng, cho đường vào trộn nhanh và mạnh tay cho đường tan, dùng nĩa đánh bí nhuyễn ra hoặc cho vào máy xay.
2. Cho 1/3 lượng bột nếp vào bí lúc còn ấm, sau đó cho dần dần số bí còn lại trộn tới khi thật mịn thành 1 hỗn hợp bột mềm, không dính tay.
3. Lăn bột lên 1 mặt bàn sạch, có thể phủ thêm 1 lớp bột áo, chia thành các phần bằng nhau và vo lại viên tròn. Ấn dẹt viên bột xuống
4. Cho 1 ít dầu ra chảo không dính, đợi dầu nóng, cho từng miếng bột bánh lên chảo rán ở lửa nhỏ cho tới khi 2 mặt có màu vàng nâu, chừng 5-7p. Trang trí thêm hạnh nhân lên trên tùy thích.
(Theo Christine'srecipes)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét