Nếu phương Tây có crepe, và crepe có thể ăn theo kiểu cuộn, thì phương Đông cũng có những loại pancake rất riêng biệt và đa dạng, bánh crepe hành Trung Quốc là 1 trong số đó. Nhìn như chả giò, nhưng nó có lớp vỏ ngoài mềm, mịt và hơi dai, phần nhân là nhân mặn. Món này ăn chơi thay cho chả giò, vừa lạ miệng vừa không bị quá nhiều dầu mỡ:D
Nguyên liệu:
- 1 cup bột mì
- 1 trứng
- 1 tbsp dầu ăn
- 1 1/2 cup nước hoặc sữa
- 1 tsp muối
- hành lá xắt nhỏ
Trong 1 tô cỡ vừa, trộn bột, trứng, dầu ăn, nước và muối để tạo thành hỗn hợp bột mịn. Để khoảng 30p, sau đó cho hành vào.
Phần nhân:
- 3 cup củ sắn xắt sợi
-1 củ cà rốt xắt sợi
- 10 con tôm, lột vỏ và xắt nhỏ
- 1 trái ớt nhỏ băm
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tây nhỏ xắt lát mỏng
Nêm nếm:
Nêm nếm:
- 1/2 cup nước
- 1 tbsp d6a2u hào
- 1 tbsp nước tương
- 1/2 tsp đường
- 1 tsp bột bắp
- muối, tiêu
Cách làm:
1. Cho tất cả phần nguyên liệu vào tô. Đun nóng 2 tbsp dầu vào chảo, xào thơm tỏi và hành tây
2. Cho tôm, ớt, cà rốt, củ sắn vào xào khoảng vài phút rồi cho phần gia vị. Tiếp tục nấu tới khi nước sốt sánh lại và cạn bớt. Nêm nếm lại, cho ra để riêng
3. Đun nóng chảo, phết 1 ít dầu lên chảo, múc bột trải đều lên chảo, rán khoảng vài phút rồi lật qua mặt sau rán tiếp vài giây nữa.
5. Lấy bánh ra, cho 1 ít nhân vào giữa, sau đó cuộn lại như cuộn chả giò.
(Theo MyKitchenSnippets)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét