Món ăn này vừa lạ miệng vừa lạ tai, bởi nguồn gốc của nó là từ Philipine. Tuy vậy, nó cũng giống với thịt xá xíu nhưng có vị ngọt rất đặc trưng, được ăn kèm với cơm và trứng ốp la cho bữa sáng, giống như sườn trong cơm tấm Việt Nam vậy. Công thức món này rất khác biệt.
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt nạc vai
- 250ml nước ép dứa
- 125ml coca hoặc xá xị
- 125ml tương cà
- 80ml nước tương
- 200g đường nâu
- 1 tbsp tỏi nghiền
- 1 tbsp muối
- 1 tsp tiêu xay
Cách làm:
1. Ứơp thịt với mọi thứ với nhau trong tủ lạnh 2 ngày
2. Cho 1 ít dầu vào 1 cái nồi đáy dày và cho thịt vào, chiên thịt cho vàng đều rồi đổ nước ướp vào ram ở lửa vừa tới khi sốt đặc lại như ý.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét