13 thg 11, 2011

Hotteok - Pancake Hàn Quốc


Đây là loại bánh đường phố rất phổ biến ở Hàn Quốc, và 1 số nước châu Á cũng rất ưa chuộng. Thật ra, nó là  dạng bánh bao, thay vì đem hấp, nướng, thì bánh bao được ấn dẹt và đem áp chaỏ cho vàng đều rồi thưởng thức, như thế nó mới có tên là Pancake Hàn Quốc. Cách làm cũng tương tự như làm bánh bao, rất dễ.

Nguyên liệu:
- 2 1/2 cup bộ tmi2
- 1/2 tsp muối
- 150ml sữa
- 60ml nước ấm
- 1 tbsp đường
- 1 tsp men
Nhân:
- 1 tsp bột quế
- 1/2 cup đậu phộng giã nhỏ
- 4 tbsp đường nâu

Cách làm:
1. Hòa men, đường vào nước ấm và để chừng 5p
2. Trộn bột mì, muối, sữa và nước men vào với nhau, nhồi thành bột, tới khi khối bột mềm mịn. Phủ kín và để chừng 3h cho bột nở gấp đôi
3. Trộn đường nâu, bột quế và đậu phộng lại với nhau
4. Nhồi kỹ lại bột sau khi đã nở, chia thành các phần bằng nhau, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa, gói bột lại bằng cách túm các mép bột lại và vo viên.
5. Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho khoảng 2tbsp dầu vào, đặt viên bột lên tay và ấn dẹt lần nữa rồi cho vào chảo rán tới khi vàng đều 2 mặt. Trong lúc ráng, dùng xẻng hoặc spatula ấn cho bột dẹt xuống.

(Theo MyKitchenSnippets)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét